Sài Gòn, một trong những thành phố lớn nhất Việt Nam, không chỉ nổi tiếng với văn hóa, lịch sử, và địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn là thiên đường ẩm thực với nhiều món ngon đặc trưng. Nhưng giữa những nhà hàng sang trọng và đắt đỏ, có những món ăn vẫn giữ được vị ngon đặc trưng nhưng lại có giá cả bình dân, phù hợp với mọi lứa tuổi. Sau đây là top 5 món ngon giá siêu bình dân ở Sài Gòn mà bạn không thể bỏ qua.
1.Món ngon Sài Gòn: Bánh mì
Bánh mì không chỉ là món ăn phổ biến của Việt Nam mà còn được biết đến trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng bánh mì ngon nhất Việt Nam lại xuất phát từ Sài Gòn. Bánh mì Sài Gòn có vỏ giòn, ruột mềm, kết hợp với các loại thịt, pate, rau và sốt chua ngọt đặc trưng. Giá cả của bánh mì rất bình dân, chỉ từ 15.000 đồng đến 30.000 đồng cho một ổ.
Bạn có thể thưởng thức bánh mì ngay tại các quán bánh mì trên đường phố hoặc đến các quán bánh mì nổi tiếng như Bánh Mì Hòa Mã, Bánh Mì Huỳnh Hoa, hay Bánh Mì Sài Gòn ốc.
2.Cơm tấm
Cơm tấm là món ăn phổ biến của Việt Nam, nhưng đặc biệt được ưa chuộng tại Sài Gòn. Cơm tấm được làm từ cơm nếp trộn với đậu xanh và mỡ hành, kèm theo thịt heo nướng, trứng chiên và nước sốt. Món ăn này không chỉ có hương vị đặc trưng mà còn rất bổ dưỡng. Giá cả của món cơm tấm cũng rất bình dân, chỉ từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng.
Bạn có thể tìm thấy cơm tấm ở các quán ăn vặt hoặc những quán cơm tấm nổi tiếng như Cơm Tấm Ba Ghiền, Cơm Tấm Sườn Bò, hay Cơm Tấm Cali.
3.Món ngon Sài Gòn: Bún chả
Hủ tiếu là một trong những món ăn đặc trưng của Sài Gòn, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và dễ ăn. Hủ tiếu có thể được chế biến với nhiều loại thực phẩm khác nhau như thịt heo, tôm, gà, bò, hoặc hải sản. Dưới đây là một số thông tin về món hủ tiếu và những địa điểm để bạn có thể thưởng thức món ăn này ở Sài Gòn.
Hủ tiếu là một món ăn có nguồn gốc từ miền Nam Trung Quốc và đã được đưa vào Việt Nam từ rất lâu. Món này được làm từ bột gạo, nước dùng, thịt, tôm, hành, tỏi, rau sống và gia vị. Hủ tiếu Sài Gòn có cả món khô và món nước. Món nước thường được phục vụ với rau sống, giá đỗ, hành tây và tương ớt. Món khô thường được trộn với xương heo, thịt nạc, hành khô, rau sống và tương ớt.
Nếu bạn đang muốn thưởng thức món hủ tiếu ở Sài Gòn, có một số địa điểm bạn không nên bỏ qua. Đầu tiên là quán hủ tiếu Nam Vang Nhân Quán ở địa chỉ 261 Lê Văn Sỹ, Quận 3. Quán này nổi tiếng với món hủ tiếu khô, được trộn với thịt ba chỉ, tôm, hành khô, rau sống và tương ớt. Quán cũng có món hủ tiếu nước và nhiều loại nước sốt để thêm hương vị cho món ăn.
Một địa điểm khác là quán hủ tiếu bò kho Phan Bội Châu tại 74 Phan Bội Châu, Quận 1. Quán này nổi tiếng với hủ tiếu bò kho, được chế biến từ thịt bò và nước dùng ngọt ngào, được phục vụ với bánh hỏi, rau sống và tương ớt.
Cuối cùng là quán hủ tiếu Mười Xưa tại 484/5 Lý Thái Tổ, Quận 10. Quán nổi tiếng với món hủ tiếu nước được chế biến từ tôm, thịt heo, hành tím và gia vị. Món ăn được phục vụ với rau sống, giá đỗ, hành tây và tương ớt.
4.Món ngon Sài Gòn: Hủ tiếu
Hủ tiếu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng được ưa chuộng tại Việt Nam và có nhiều phiên bản khác nhau. Tại Sài Gòn, hủ tiếu có hai loại chính là hủ tiếu Nam Vang và hủ tiếu Mỹ Tho. Hủ tiếu Nam Vang có nước dùng đậm đà được nấu từ xương heo và tôm, kèm theo sườn heo, tôm, chả lụa, tàu hủ, rau sống và bánh hủ tiếu. Hủ tiếu Mỹ Tho thường được ăn với nước dùng nhẹ, thịt heo nướng, tôm, chả lụa, mì xào và rau sống.
Bạn có thể tìm thấy hủ tiếu ở các quán ăn đường phố hoặc đến các quán hủ tiếu nổi tiếng như Hủ Tiếu Mỹ Tho Ký, Hủ Tiếu Sườn Bò Kho Tàu, hay Hủ Tiếu Nam Vang Bà Gia. Giá cả của món ăn này rất bình dân, chỉ từ 20.000 đồng đến 40.000 đồng.
5.Món ngon Sài Gòn: Bánh canh
Bánh canh là món ăn truyền thống của Việt Nam, được làm từ bột mì, bột gạo hoặc bột sắn, kết hợp với nước dùng và các loại nguyên liệu như tôm, cua, thịt heo, giò heo, hến, mực, hay chả cá. Món ăn này có nhiều phiên bản khác nhau tùy theo miền đất nước.
Tại Sài Gòn, bánh canh được biến tấu đa dạng với nhiều loại nước dùng khác nhau như nước dùng cua, nước dùng heo, nước dùng tôm, nước dùng cá… Ngoài ra, bánh canh cũng được ăn kèm với rau sống như rau muống, rau cải bắp, rau mùi, rau húng… và gia vị như tiêu, hành phi, tương ớt.
Bạn có thể tìm thấy bánh canh tại các quán ăn đường phố hoặc đến các quán bánh canh nổi tiếng như Bánh Canh Cua Đình Tân, Bánh Canh Cua Khu Vực 7, hay Bánh Canh Ghẹ Chị Tuyết. Giá cả của món ăn này rất bình dân, chỉ từ 20.000 đồng đến 40.000 đồng.
Ngoài ra, tại Sài Gòn còn có rất nhiều món ăn đường phố khác như bánh mì, cơm tấm, chè, trà đá… Với giá cả rất bình dân và hương vị đặc trưng của miền Nam, những món ăn này thật sự là lựa chọn tuyệt vời cho mọi lứa tuổi và đáp ứng được nhu cầu ẩm thực của người dân Sài Gòn cũng như du khách đến thăm thành phố này.