Nếu bạn chọn Sài Gòn là điểm dừng chân cho chuyến du lịch của mình, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những món ăn vặt ngon rẻ ở Sài Gòn mà bất kỳ ai cũng mê. Đó là những món ăn cực kỳ gần gũi, dân dã đặc biệt là giá thành cực kỳ rẻ nhưng lại siêu chất lượng. Vậy còn chờ gì nữa mà không cùng nhau tìm hiểu ngay thôi nào!
Bánh tráng trộn – Một trong những món ăn vặt ngon rẻ ở Sài Gòn
Bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt ngon rẻ ở Sài Gòn không còn xa lạ gì phải không nào. Bánh tráng trộn luôn chiếm được cảm tình cũng những bạn trẻ mê những món ăn vặt, với những người yêu thích ẩm thực hè phố.
Vị dai dai của bánh tráng kết hợp cùng một chút chua nhẹ của xoài, vị đậm đà hơi cay của bò khô, tép rang, rau thơm, hành phi, rau răm,… tất cả đều hòa quyện vào nhau và tạo nên một món ăn khó cưỡng.
Món bánh tráng này được đánh giá là khá vừa túi tiền của tất cả mọi người. Vì vậy, nó luôn được coi là món ăn yêu thích của những bạn học sinh, sinh viên. Bạn chỉ cần mua bánh rồi xách đến chỗ đi chơi và sau đó đem ra để thưởng thức thôi.
Bánh tráng nướng – Những món ăn vặt ngon rẻ ở Sài Gòn bạn không thể bỏ qua
Nếu đã nhắc đến bánh tráng trộn, chắc chắn không thể không nhắc đến người “anh em” bánh tráng nướng đúng không nào. Loại bánh tráng này được sử dụng từ bánh tráng Tây Ninh để chế biến.
Trên mặt bánh sẽ được thêm trứng cút, hành lá, thịt băm và chắc chắn không thể thiếu một chút tương ớt cay nhẹ đầu lưỡi. ngoài ra, loại bánh tráng này còn có thêm một lớp bơ mỏng để giúp bơ được thơm, ngon hơn.
Khi tất cả các gia vị đã được bày biện trên bề mặt bánh tráng, người bán hàng sẽ cho chúng lên bếp và nướng đến khi bánh giòn là có thể ăn được.
Loại bánh tráng nướng này đã xuất hiện khá lâu nhưng không ai rõ nguồn gốc của nó bắt đầu từ đâu và ai là “cha đẻ” của món ăn này. Tuy nhiên, chúng ta dễ dàng tìm thấy chúng ở bất kỳ món ăn vặt nào.
Với món bánh tráng nướng này sẽ có khá nhiều phiên bản khác nhau, tùy vào cách người bán chế biến nó như thế nào. Có những nơi họ sẽ kết hợp thêm thịt băm, trứng cút, khô gà, khô bò, pate,…để tạo được sự ấn tượng riêng của khách hàng với quán của mình.
Đừng bỏ qua phá lấu bò một trong những món ăn vặt ngon rẻ ở Sài Gòn
Phá lấu bò cũng là một trong những món ăn quen thuộc được người bán hàng bày bán tại các cổng trường học, ven đường phố,…Với nồi nước dùng nóng hổi, mở ra là bốc khói nghi ngút, kết hợp với đó là chút thoang thoảng, mùi hương vô cùng đặc trưng của ngũ vị hương, của nước cốt dừa.
Món ăn này đã để lại nhiều ấn tượng với du khách thập phương. Đặc biệt, đây là món ăn vô cùng quen thuộc với các thế hệ học sinh, sinh viên Sài Gòn. Đôi khi, họ đã lớn và trưởng thành rồi nhưng vẫn luôn đến những quán quen để được thưởng thức lại hương vị xưa cũ.
Phá lấu bò được làm chủ yếu từ nội tạng bò. Tuy nhiên, tùy vào mỗi cửa hàng mà cách nấu của người bán cũng sẽ có sự khác nhau. Phá lấu thường được ăn kết hợp với mì gói hoặc bánh mì thì càng hợp.
Nếu một lần đến với Sài Gòn, đừng bỏ qua món phá lấu tuyệt đỉnh này nhé!
Mì ốc hến chua cay – một trong những món ăn vặt ngon rẻ ở Sài Gòn không thể bỏ qua
Nếu bạn đang thèm một đồ ăn có nước, ấm nóng, cay cay một chút, vậy thì chắc chắn không thể bỏ qua một tô mì ốc hến. Đây có lẽ là món ăn còn khá mới so với một số bạn Sài Gòn.
Món mì ốc hến chua cay này được tạo nên từ mùi thơm ngậy, béo của bơ, mùi vị cay nồng của sả ớt. Nếu bạn không muốn ăn sợi mì, bạn có thể bảo cô chủ quan đổi thành sợi phở để thay thế nhưng chất lượng món ăn vẫn đạt 10/10 và không hề giảm sút.
Bò bía Sài Gòn – Món ăn vặt quen thuộc
Bò bía thường được chế biến theo hai dạng gồm bò bía mặn và ngọt
Bò bía mặn được làm từ những nguyên liệu như lạp xưởng, trứng rán, cà rốt, rau xà lách, su hào, tôm khô, rau thơm,… Tất cả các nguyên liệu đều được chế biến ở dạng bào thành sợi mỏng và cuộn dài như bánh phở. Tuy nhiên, bò bía truyền thống thường được cuốn từ bánh tráng làm bằng bột mì. Loại này thường khá khó kiếm tại Việt Nam. Bạn sẽ được ăn với nước chấm kèm theo cực kỳ đặc biệt.
Bò bía ngọt được làm từ những nguyên liệu khá đơn gồm kẹo mạch nha, dừa nạo, một chút vừng. Bò bía ngọt cách làm khá dễ, bạn chỉ cần để chung các nguyên liệu với nhau, sau đó cuốn là có thể ăn ngay được rồi.
Nhìn chung, cả bò bía mặn và ngọt đều cực kỳ ngon và là những món ăn vặt bạn nên thử khi đến Sài Gòn.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn tìm được những món ăn vặt ngon rẻ ở Sài Gòn để cùng bạn bè, người thân gia đình mình “ăn sập Sài Gòn” nhé!